6 dấu hiệu cảnh báo đề kháng kém và suy yếu miễn dịch

6 Dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp vấn đề về “Đề kháng kém & miễn dịch suy yếu”

✍️Sức đề kháng giữ vai trò quan trọng bảo vệ con người khỏi các yếu tố gây bệnh hại. Một khi đề kháng yếu, hệ miễn dịch sẽ yếu hơn tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm.

🤧1. Cảm cúm là dấu hiệu sức đề kháng kém

Nếu thường xuyên rơi vào tình trạng viêm họng, ho, cảm,… Đây chính là dấu hiệu cho thấy sức đề kháng của bạn đang hoạt động kém hiệu quả. Khi đó, vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công và gây bệnh cho cơ thể.

😓2. Vết thương lâu lành

Khi cơ thể xuất hiện các vết thương ngoài da, người có đề kháng kém thường khá lâu lành vết thương. Thời gian lành vết thương chính là nhân tố cho thấy tình trạng miễn dịch hiện tại của bạn như thế nào.

😫3. Thường xuyên gặp vấn đề về dạ dày

Các vấn đề liên quan tới dạ dày cũng cho thấy sự bất ổn trong hệ thống miễn dịch cơ thể. Nếu hệ thống dạ dày hoạt động tốt, bạn sẽ không gặp phải các vấn đề như tiêu chảy. Tuy nhiên nếu đang chịu ảnh hưởng bởi sức đề kháng kém, bạn sẽ phải đối mặt thêm với nguy cơ nhiễm độc đường tiêu hóa. Cơ thể lúc này không còn đủ sức để tiêu diệt những loại vi khuẩn kí sinh nơi đây.

🤕4. Da xấu biểu hiện sức đề kháng kém

Khi da xuất hiện tình trạng khô, sạm, chúng đang cảnh báo hệ miễn dịch của bạn đang suy yếu. Cơ thể bài tiết chậm khiến các chất độc bị lưu lại trên da. Do đó, khi làn da xuất hiện các dấu hiệu như đen sạm, khô da,… bạn tuyệt đối đừng coi thường điều này mà nên quan tâm tới các nguyên nhân gây ra chúng.

😷5. Cơ thể bị dị ứng

Khi cơ thể xuất hiện dấu hiệu nhạy cảm hơn với các chất so với bình thường, đó là dấu hiệu cho thấy sức đề kháng của bạn đang suy yếu. Tuy nhiên nguyên nhân này không hoàn toàn chính xác bởi chưa có mức đánh giá cụ thể như thế nào là quá nhạy cảm. Việc ước tính sức đề kháng này mang tính chất tương đối. Khi hiện tượng này xảy ra, bạn không nên quá chủ quan mà hãy để tâm đến chúng và theo dõi thường xuyên.

😭6. Thường xuyên phải chịu căng thẳng

Tình trạng căng thẳng kéo dài sẽ khiến cơ thể chịu các ảnh hưởng tiêu cực. Sức đề kháng sẽ gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề và hoạt động kém hiệu quả.

👉Khi cơ thể có một hoặc toàn bộ các dấu hiệu trên, cần củng cố hệ miễn dịch bằng cách thay đổi lối sống như: giữ vệ sinh cơ thể, ngủ đủ giấc, tập thể dục thường xuyên, duy trì cân nặng hợp lý, tránh xa thuốc lá, bia rượu và chất kích thích.

👉Bên cạnh đó, một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và đầy đủ các dưỡng chất cũng là cách để tạo ra hệ miễn dịch khỏe mạnh. Các vitamin như A,B,C,D,E, K và khoáng chất canxi, magie, kẽm… đều là những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tăng cường miễn dịch.

👉Các vitamin và khoáng chất này có sẵn trong thực phẩm hằng ngày hoặc có thể được bổ sung qua sữa dinh dưỡng Lotus Milk, hỉ với 2 ly sữa Lotus Milk mỗi ngày – bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khỏe toàn diện, còn chần chờ gì nữa đặt hàng ngay tại đây: https://lotusmilk.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung có bản quyền & được bảo vệ!
lazada-icon
shopee-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
maps