7 Lợi ích của việc ăn chay

7 Lợi ích của việc ăn chay

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Hầu hết các loại thực vật đều không có cholesterol và chất béo bão hòa. Các chất béo này chỉ có nhiều trong thịt động vật. Vì vậy, người ăn chay ít bị cao cholesterol, một chất dinh dưỡng mà nếu có tỷ lệ quá cao trong máu, đã được chứng minh là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, vữa xơ động mạch, nhồi máu cơ tim. Nhiều nghiên cứu cho hay, nếu giảm cholesterol trong máu xuống 10% thì nguy cơ bệnh động mạch vành sẽ giảm đến 30%.

2. Giảm nguy cơ béo phì

Nghiên cứu của Hiệp Hội Y Khoa Anh Quốc (British Medical Association) cho hay người ăn chay thường có trọng lượng cơ thể vừa phải hơn so với những người ăn nhiều thịt, cá.

3. Ít bị rối loạn tiêu hóa

Ăn rau trái đã được chứng minh là rất tốt để không bị táo bón và bị bệnh chi nang ruột (diverticulosis) với các túi nhỏ lồi ra ở niêm mạc ruột. Nhà nghiên cứu J. S. Gear nhận thấy chỉ có 12% người ăn chay bị bệnh này trong khi tỷ lệ mắc bệnh này ở người không ăn chay là 33%.

4. Giảm nguy cơ bị cao huyết áp

Huyết áp cao có thể đưa tới bệnh tim, tai biến động mạch não, suy thận.

Các chuyên gia dinh dưỡng F.M. Sacks và B. Armstrong nhận thấy người ăn chay có huyết áp thấp hơn người không ăn chay.

5. Sỏi túi mật

Nghiên cứu ở một nhóm 750 phụ nữ, người ta thấy nhóm ăn chay chỉ có 12% bị sỏi túi mật, trong khi đó nhóm không ăn chay tỷ lệ lên tới 25%.

Các nhà nghiên cứu giải thích là người ăn chay tương đối ít béo mỡ hơn, thực phẩm của họ ít cholesterol và nhiều chất xơ, tất cả đều giúp giảm nguy cơ sỏi túi mật.

6. Giảm nguy cơ loãng xương

Loãng xương gây ra do mất khoáng calci trong xương, làm cho xương trở nên giòn, dễ gãy. Bệnh thường thấy ở nữ giới vào thời kỳ mãn kinh.

7. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Đã có nhiều chứng minh là việc ăn uống có nhiều liên hệ nhân quả với các loại ung thư. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở người ăn thịt động vật cao hơn so với ở những người ăn nhiều rau trái hoặc ăn chay. Tỷ lệ tử vong vì ung thư cũng cao hơn ở người ăn nhiều thịt đỏ (là các loại thịt heo, bò, cừu… có màu đỏ, khác với thịt trắng là các loại thịt gà, vịt…)

👍Có nhiều lợi ích cho sức khỏe là vậy, tuy nhiên việc ăn chay cũng gây ra vấn đề thiếu hụt dinh dưỡng nếu không bổ sung dinh dưỡng đúng và đủ. Do đó, những người ăn chay thường kết hợp thêm các loại thực phẩm bổ sung, sữa dinh dưỡng để cân bằng và nạp năng lượng cho cơ thể.

👍Sữa dinh dưỡng Lotus Milk được chứng minh là thích hợp cho người ăn chay, ăn thực dưỡng, người cần duy trì sức khỏe, đặc biệt hỗ trợ dinh dưỡng cho người sau ốm rất hiệu quả.

👉Chỉ đơn giản với 2 cốc Lotus Milk mỗi ngày, bạn đã bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cả một ngày dài. Nhờ đó, việc ăn chay của bạn cũng trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết, kể cả khi bạn là người cực kỳ bận rộn với công việc, không có thời gian chăm chút cho từng bữa ăn của mình.

🛒Đặt hàng ngay tại đây: https://lotusmilk.com.vn/cua-hang/

Lợi ích của việc ăn chay
Lợi ích của việc ăn chay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung có bản quyền & được bảo vệ!
lazada-icon
shopee-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
maps