Các nguyên nhân gây suy giảm sức đề kháng ở người lớn

Các nguyên nhân gây suy giảm sức đề kháng ở người lớn

⛔️Ở người lớn, họ phải đối mặt với rất nhiều áp lực, cám dỗ trong đời sống. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra được hàng loạt yếu tố có thể làm suy giảm sức đề kháng, trong đó có những nguyên nhân phổ biến sau:

– Áp lực công việc: Chế độ làm việc căng thẳng thường xuyên, lịch sinh hoạt bị đảo lộn, làm việc xuyên đêm, thời gian ngủ ít, mệt mỏi, cũng là yếu tố chính làm suy giảm đề kháng.

– Ô nhiễm không khí: Cuộc sống hiện đại đi kèm với đô thị hóa, sự phát triển của các khu công nghiệp, trung tâm thương mại, nông nghiệp đổi mới, lượng phương tiện tăng cao, ý thức cộng đồng bị tác động xấu gây ra ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Điều này dẫn đến phổi bị nhiễm bẩn, gây ra viêm nhiễm hô hấp.

– Uống ít nước: Lười uống nước, không có thời gian uống nước dẫn tới cơ thể mất nước, rệu rã. Nước có nhiệm vụ loại bỏ các yếu tố độc hại ra khỏi cơ thể. Uống ít nước khiến các chất độc ùn ứ, dẫn đến sức đề kháng suy giảm.

– Rối loạn giờ giấc nghỉ ngơi: Thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ 8 tiếng một ngày khiến hệ thống miễn dịch suy yếu, không thể tạo đủ tế bào bạch cầu để chống đỡ vi khuẩn gây bệnh.

– Thừa cân, béo phì: Không tập luyện khoa học, ăn đồ ăn nhanh không chỉ gây bất lợi cho tim, não mà việc thừa cân còn dẫn đến sự tăng tiết hoóc-môn mất kiểm soát, phá hỏng khả năng phòng bệnh của hệ miễn dịch.

– Hay ăn đồ ngọt: Mỗi lần đưa vào cơ thể 100g đường, sau 5 tiếng, khả năng diệt khuẩn của tế bào bạch cầu trong cơ thể sẽ giảm thấp rõ rệt.

✅Bổ sung dinh dưỡng khoa học cùng một chế độ vận động phù hợp có vai trò quan trọng giúp tăng cường sức khỏe, bảo vệ cơ thể. Bên cạnh đó các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng việc bổ sung 2 ly sữa LOTUS MILK mỗi ngày có tác dụng tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe, cung cấp các vi chất cần thiết cho cơ và xương chắc khỏe, bảo vệ tiêu hóa, phục hồi sức khỏe…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung có bản quyền & được bảo vệ!
lazada-icon
shopee-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
maps