Hướng dẫn kiểm tra mã vạch sản phẩm chính hãng tại Lotusmilk.com.vn

Hướng dẫn kiểm tra mã vạch sản phẩm chính hãng tại Lotusmilk.com.vn

Lotusmilk.com.vn là đơn vị phân phối các sản phẩm sữa dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung – hỗ trợ sức khỏe uy tín trên thị trường. 100% sản phẩm chính hãng, cam kết sản phẩm đúng chất lượng, đúng mô tả, đúng giá niêm yết của nhà sản xuất.

Để giúp các khách hàng và đối tác thêm phần yên tâm hơn nữa khi mua hàng tại lotusmilk.com.vn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra mã vạch sản phẩm để chắc chắn sản phẩm mình mua là chính hãng 100%, yên tâm hơn khi sử dụng nhé!

1.    MÃ VẠCH SẢN PHẨM LÀ GÌ?

Tất cả các loại hàng hóa lưu thông trên thị trường đều cần phải có mã vạch. Mã vạch giống như một “Chứng minh thư” của hàng hoá, giúp ta phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hoá khác nhau.

MÃ VẠCH THỂ HIỆN NHỮNG GÌ?

QUY TẮC KIỂM TRA MÃ VẠCH

Lấy tổng các con số hàng chẵn nhân 3 cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra, số thứ 13 là số để kiểm tra, đối chiếu).

Sau đó lấy kết quả cộng với số thứ 13, nếu tổng có đuôi là 0 là mã vạch hợp lệ, còn nếu khác 0 là không hợp lệ, bước đầu nghi ngờ hàng giả, hàng nhái.

CÔNG DỤNG CỦA MÃ VẠCH?

  • Quản lý hàng hoá: Mã vạch được sử dụng để theo dõi số lượng hàng tồn kho, kiểm tra việc nhập và xuất hàng hoá, quản lý vị trí và số lượng của từng sản phẩm trong kho.
  • Điều khiển tồn kho: Mã vạch giúp cho việc quản lý hàng tồn kho trở nên dễ dàng hơn, đảm bảo sản phẩm không bị thiếu hoặc lạc trong quá trình vận chuyển.
  • Quản lý giá cả: Mã vạch được in trên nhãn sản phẩm và chứa thông tin giá cả, giúp cho việc tính toán giá cả và quản lý giá cả trở nên đơn giản hơn.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Mã vạch giúp cho việc quét và xác định thông tin sản phẩm trở nên nhanh chóng và chính xác hơn, từ đó giảm thiểu thời gian và chi phí cho nhân viên cửa hàng.
  • Hỗ trợ quản lý khách hàng: Mã vạch có thể được sử dụng để quản lý thông tin khách hàng, từ đó giúp cho việc chăm sóc khách hàng trở nên hiệu quả hơn. Xây dựng niềm tin từ việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi họ có thể tự tra mã vạch sản phẩm để kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua.
  • Tăng tính năng động: Mã vạch có thể được sử dụng để cập nhật thông tin sản phẩm và giá cả một cách nhanh chóng, giúp cho cửa hàng luôn cập nhật được thông tin mới nhất về sản phẩm.

2.    CÁCH KIỂM TRA MÃ VẠCH SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG TẠI LOTUSMILK.COM.VN

Hiện nay, các dòng sản phẩm chính hãng tại lotusmilk.com.vn đều có thông tin mã vạch để xác định sản phẩm là thật và chính hãng.

4 dòng sản phẩm này đều thuộc sở hữu nhãn hiệu của Công Ty TNHH Ân Điển Toàn Cầu (Mã địa điểm NSX: 8938527466004).

Sử dụng hệ thống mã vạch GS1 – uy tín nhất hiện nay, do Tổng Cục Đo Lường ở Việt Nam cấp mã vạch, nhằm để chống hàng giả, hàng nhái.

Sau đây là cách tra cứu trực tiếp mã vạch chính xác và nhanh nhất từ hệ thống GS1:

2.1.                TRA CỨU ONLINE TRÊN WEBSITE

#Bước 1: Truy cập vào website của GS1

https://gepir.gs1.org/index.php/search-by-gtin

#Bước 2: Nhập mã vạch trên sản phẩm để tra cứu

#Bước 3: Kiểm tra thông tin

Nếu thông tin hiển thị trên GS1 có đúng với thông tin sản phẩm bạn đã mua không nhé!

2.2.                TRA CỨU BẰNG APP

Bạn có thể nhập mã bằng tay hoặc quét mã trực tiếp nhé, nhập mã/quét thành công bạn sẽ thấy các thông tin về mã sản phẩm này.

Hãy kiểm tra xem thông tin trên GS1 có đúng với thông tin sản phẩm bạn đã mua không nhé.

Tải app tại đây: Phần mềm SCAN & CHECK

Quét hoặc nhập mã để kiểm tra ngay

Sau khi tải và cài đặt app thành công, bạn chỉ cần mở app, chọn biểu tượng quét mã chính giữa – phía dưới màn hình và quét mã ngay trên sản phẩm, hoặc nhập mã bằng tay.

App sẽ trả về thông tin mã bạn vừa quét. Bạn dễ dàng đối chiếu thông tin trên GS1 app với thông tin thật trên lon sản phẩm.

(*) Một số trang web tra cứu mã vạch khác:

https://www.upcdatabase.com/itemform.asp

https://www.upcindex.com

https://barcodesdatabase.org

https://eandata.com

https://www.scandit.com

3.    CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

3.1.                MÃ VẠCH CÓ LÀM GIẢ ĐƯỢC KHÔNG?

Để làm giả mã vạch đòi hỏi kiến thức kỹ thuật và thiết bị in ấn chuyên nghiệp, vì vậy việc làm giả mã vạch là khá khó khăn và tốn kém.

Để tránh việc sử dụng mã vạch giả, người tiêu dùng và doanh nghiệp có thể sử dụng các giải pháp bảo mật như kiểm tra mã vạch bằng máy quét mã vạch, sử dụng phần mềm quản lý hàng hóa và kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, các nhà sản xuất và đơn vị phân phối sản phẩm cũng thường sử dụng các kỹ thuật bảo mật như in mã vạch với mực đặc biệt hoặc sử dụng các mã vạch được mã hóa để tăng cường tính bảo mật của sản phẩm.

3.2.                MÃ VẠCH HAY MÃ QR CHÍNH XÁC HƠN?

Hệ thống mã vạch GS1 chỉ được duy nhất Tổng Cục Đo Lường ở Việt Nam được quyền cấp mã vạch, nhằm để chống hàng giả, hàng nhái.

Còn QR Code chỉ là cơ quan tư nhân, họ không được quyền cấp mã vạch mã số.

Như vậy, mã vạch mã số mới chính là công cụ tra cứu thông tin quan trọng nhất và đáng tin cậy nhất để truy được nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm duy nhất hiện nay.

Đến đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đã biết cách kiểm tra sản phẩm mình mua là thật hay giả rồi đúng không khi mua bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường.

Bạn biết không, tại lotusmilk.com.vn chúng tôi cam kết chỉ bán các sản phẩm chính hãng 100% từ nhà sản xuất, và luôn hướng dẫn khách hàng cách kiểm tra bằng mã vạch để thêm phần yên tâm.

Ngoài ra, bạn còn có thể được kiểm tra ngay tại cửa hàng, trả hàng hoàn tiền trong 7 ngày nếu không hài lòng về sản phẩm.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung có bản quyền & được bảo vệ!
lazada-icon
shopee-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
maps