Lắng nghe cơ thể để sống khỏe mỗi ngày

Lắng nghe cơ thể để sống khỏe mỗi ngày

✍️Cơ thể chúng ta được tạo thành từ nhiều bộ phận, các cơ quan khác nhau cùng hoạt động dưới sự chỉ huy của não bộ để giúp bạn có thể nghe, ngửi, nhìn,… thế giới bên ngoài. Tuy vậy, sẽ có những lúc các cơ quan này “đình trệ”, gặp phải các “trục trặc” dẫn tới các chức năng bị rối loạn, suy giảm không như bình thường. Đây chính là lúc bạn cần lắng nghe cơ thể để hiểu xem bạn đang gặp vấn đề gì bất thường.

🛑Phát hiện những thông điệp mà cơ thể gửi đi

➖Cơ thể của bạn thường sẽ cho bạn biết nếu có điêu gì đó đột ngột xảy ra. Nếu bạn cảm thấy thực sự không ổn, chẳng hạn như thay đổi khả năng nhìn, nói chuyện, đi lại, suy nghĩ mơ hồ, giao tiếp, đau tức ngực, khó thở,… thì hãy liên hệ với cơ sở y tế.

🛑Để ý cách cơ thể bạn phản ứng với việc tập thể dục

➖Đối với mỗi bài tập cụ thể với các cường độ khác nhau thì cách mà cơ thể phản ứng cũng sẽ khác nhau. Sau những ngày luyện tập nặng nhọc thì bạn có thể cần những ngày tập với cường độ nhẹ nhàng hơn hoặc thậm chí là nghỉ ngơi. Tần suất nghỉ ngơi của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ chăm chỉ cũng như tình hình sức khỏe hiện tại của bạn.

🛑Dành thời gian cho bản thân

➖Bạn cần để bản thân được nghỉ ngơi, lắng nghe những thay đổi và quan sát những bất thường mỗi ngày, dù chỉ là vài phút vào những ngày bận rộn.

🛑Ngồi thiền

➖Thiền định và yoga là hai biện pháp giúp nhiều người cải thiện sức khỏe tâm thần cực tốt, họ cho biết bản thân cảm thấy bình tĩnh hơn, căng thẳng và mệt mỏi cũng nhờ vậy mà giảm bớt.

➖Đừng nghĩ về các bài tập quá khó, bạn chỉ cần hít thở sâu, đều đặn và lắng nghe cơ thể mà thôi.

🛑Hãy để ý cách mà cơ thể bạn phản ứng với căng thẳng

➖Không phải lúc nào bạn cũng tránh được căng thẳng, tuy nhiên bạn có thể cố gắng nhận thức rõ ràng hơn về các triệu chứng căng thẳng của bản thân từ đó giúp giảm nhẹ các tác động mà chúng gây ra.

🛑Dinh dưỡng

➖Bạn cần quyết định việc ăn gì, ăn như thế nào để tốt cho sức khỏe. Điều này cũng tương tự như việc bạn tập thể dục với cường độ và tần suất như thế nào là phù hợp với thể trạng.

➖Tuy nhiên, cần lưu ý:

– Cần cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể. Nên nhớ – là ĐỦ – chứ không phải dư thừa.

– Đừng ham vui hay lấy thực phẩm làm cái cớ cho việc giải quyết cảm xúc cá nhân

– Dừng lại khi bạn đã no

– Không vận động mạnh sau khi ăn,…

Nhìn chung thì việc lắng nghe cơ thể nói dễ thì có dễ nhưng không phải ai cũng làm được.

⚡️Bạn cũng có thể tăng cường sức khỏe đơn giản với 2 ly sữa Lotus Milk mỗi ngày. Nhấm nháp 1 chút sữa ấm và lắng nghe cơ thể mình mỗi ngày sẽ khiến bạn thư giãn, tăng sức đề kháng và cung cấp tốt hơn các vi chất cần thiết cho cơ thể.

⚡️Hãy nhắn Lotus Milk về tình trạng sức khỏe của bạn, Lotus Milk sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp và lời khuyên từ chuyên gia!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung có bản quyền & được bảo vệ!
lazada-icon
shopee-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
maps