Nhụy hoa nghệ tây – Saffron Supreme Negin chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, có lợi cho hệ thần kinh, cải thiện trí nhớ. Giảm các triệu chứng mệt mỏi, đau đầu giúp tinh thần luôn ở trạng thái khỏe mạnh tỉnh táo và cải thiện các bệnh lý liên quan đến não bộ như Parkinson, Alzheimer, cải thiện chất lượng học tập, làm việc hiệu quả. [lotusmilk.com.vn]
1. SAFFRON LÀ GÌ?
Saffron – Nhụy hoa nghệ tây (Crocus sativus) là một loại thảo dược quý, được mệnh danh là vàng đỏ của Trung Đông. Được nhiều người săn lùng vì có công dụng tốt cho sức khỏe của con người.
Saffron là một loại hoa màu tím chỉ nở trong 1-3 tuần vào mùa thu mỗi năm, thứ vàng đỏ này được gieo trồng và thu hoạch trong điều kiện hết sức đặc biệt. Khi hoa nở, nhụy cần được thu hoạch ngay trong ngày. Nếu để hoa héo, chất lượng nhụy hoa sẽ sụt giảm. [lotusmilk.com.vn]
Mỗi bông hoa nghệ tây chỉ có 3 sợi nhụy, do đó, để có được 1g nhụy sấy khô, phải mất rất nhiều công sức thu hái hàng trăm bông hoa tươi, xử lý cẩn thận trong từng khâu,…
1g nhụy hoa nghệ tây sấy khô Saffron Supreme Negin có thể gồm 400-500 sợi. Mỗi lần sử dụng chỉ cần dùng 3-10 sợi, thực tế 1g Saffron Supreme Negin có thể sử dụng trong nhiều tháng liền. Bạn hoàn toàn có thể có được sức khỏe tốt hơn từ bên trong, với chi phí vô cùng tối ưu. [lotusmilk.com.vn]
2. 10+ CÔNG DỤNG CHÍNH CỦA SAFFRON
Saffron từ lâu đời đã được biết và sử dụng rộng rãi để điều trị sốt, viêm phế quản, cảm lạnh, rối loạn miễn dịch, hô hấp, tốt cho việc phục hồi sức khỏe:
➜ Cải thiện tâm trạng: Saffron có tác dụng chống trầm cảm và giảm căng thẳng. Nó có thể giúp cải thiện tâm trạng và tăng khả năng tập trung.
➜ Tăng cường chức năng não: Saffron có chứa các hợp chất có thể giúp tăng cường chức năng não, cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
➜ Tăng cường miễn dịch: Saffron có tính kháng viêm và kháng khuẩn, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
➜ Giảm nguy cơ ung thư: Saffron có chứa các hợp chất có tính chống oxy hóa và kháng viêm, giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.
➜ Giảm nguy cơ bệnh tim: Saffron có tác dụng giảm cholesterol và huyết áp, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
➜ Tăng cường sức khỏe da: Saffron có tính kháng viêm và kháng khuẩn, giúp giảm mụn trứng cá và các vấn đề về da khác.
➜ Hỗ trợ tiêu hóa: Saffron có tính chất kháng viêm và kháng khuẩn, giúp giảm viêm đại tràng và các vấn đề tiêu hóa khác.
➜ Tăng cường sinh lý nam giới: Saffron có tác dụng tăng cường chức năng tình dục nam giới, giúp cải thiện khả năng cương cứng và kéo dài thời gian quan hệ.
➜ Giảm đau kinh nguyệt: Saffron có tính kháng viêm và giảm đau, giúp giảm triệu chứng đau kinh nguyệt ở phụ nữ.
➜ Giảm cân: Saffron có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn, giúp kiểm soát cân nặng.
[lotusmilk.com.vn]
3. SAFFRON CÓ CHỨA HƠN 200 LOẠI VITAMIN & KHOÁNG CHẤT CÓ LỢI
Nhiều nghiên cứu saffron chỉ ra có đến hơn 200 các loại vitamin khoáng chất và các hợp chất có lợi cho sức khỏe.
Saffron chứa nhiều hợp chất dinh dưỡng và hoạt chất có lợi cho sức khỏe, bao gồm:
• Crocin: Đây là một hợp chất flavonoid có tính chất kháng viêm, chống oxy hóa và chống ung thư. Nó cũng được cho là giúp cải thiện tâm trạng và giảm đau.
• Safranal: Đây là một hợp chất có tính chất kháng viêm, chống oxy hóa và chống trầm cảm. Nó cũng có thể giúp cải thiện tình trạng giấc ngủ.
• Picrocrocin: Đây là một hợp chất có tính chất kháng viêm và kháng khuẩn. Nó cũng làm cho saffron có mùi vị đắng đặc trưng.
• Crocetin: Chiếm khoảng 0,3% tổng trọng lượng của nhụy nghệ tây, hỗ trợ tiêu hóa đường ruột. Giúp điều chỉnh gián tiếp lượng cholestorol trong máu và hỗ trợ điều trị chứng xơ vữa động mạch.
• Saponin: Là chất hỗ trợ hệ thống miễn dịch, thúc đẩy mức cholesterol bình thường, và hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Saponin còn là chất chống oxy hóa, ngăn ngừa, ức chế tế bào ung thư.
Ngoài ra, saffron còn chứa các vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin C, vitamin B6, sắt, magiê và kali. Tất cả những hợp chất này đều đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và cải thiện chức năng của cơ thể. [lotusmilk.com.vn]
4. AI NÊN SỬ DỤNG SAFFRON?
Saffon phù hợp cho hầu hết mọi người, đặc biệt là những người muốn cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mình. Dựa theo các nghiên cứu, những nhóm người sau đây có thể hưởng lợi nhiều nhất từ việc sử dụng saffron: [lotusmilk.com.vn]
✓ Người bị trầm cảm: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng saffron có thể giúp cải thiện tâm trạng và giảm triệu chứng trầm cảm.
✓ Người bị rối loạn giấc ngủ: Saffron có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm các triệu chứng của rối loạn giấc ngủ.
✓ Người bị viêm khớp: Saffron có tính chất kháng viêm và chống oxy hóa, có thể giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp.
✓ Người muốn cải thiện chức năng não: Một số nghiên cứu cho thấy rằng saffron có thể cải thiện trí nhớ và chức năng não.
✓ Người muốn giảm cân: Saffron có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và kiểm soát cân nặng.
Lưu ý: Đối với một số người có cơ địa không phù hợp để hấp thụ như huyết áp thấp hoặc có tiền sử dị ứng với một vài loại hoạt chất thì nên sử dụng saffron như một loại mỹ phẩm. Hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
5. CÁCH SỬ DỤNG SAFFRON HIỆU QUẢ MỖI NGÀY
Saffron có thể được sử dụng trong nấu ăn, dược phẩm và mỹ phẩm. Dưới đây là một số cách sử dụng saffron:
Nhưng lại đặc biệt dễ chế biến và sử, dụng quý vị có thể pha trà, sử dụng như một loại gia vị kết hợp với, nhiều món ăn thức uống khác nhau, hương thơm và màu sắc của saffron đã, giúp món ăn có hương vị tinh tế đặc sắc, và thẩm mỹ hơn chính vì thế loại gia vị này rất được ưa chuộng tại các nước, Trung Đông và Địa Trung Hải. [lotusmilk.com.vn]
• Trà saffron
Trà saffron là một thức uống rất phổ biến ở các quốc gia Ấn Độ, Iran và Trung Đông. Bạn có thể ngâm và pha chế saffron với nước sôi để tạo ra một ly trà saffron thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là cách pha thông dụng nhất, dùng 3-10 sợi pha với khoảng 100-200ml nước ấm, khuấy đều và dùng ngay.
• Làm nước uống hàng ngày
Dùng 3-10 sợi pha với 1-2L nước nguội hoặc nước mát, và dùng dần trong ngày.
• Nấu ăn
Saffron thường được sử dụng để tạo màu và hương vị cho các món ăn. Để sử dụng saffron trong nấu ăn, bạn có thể ngâm saffron trong một ít nước nóng khoảng 10-15 phút để nước hóa màu và hương vị của saffron, sau đó thêm vào món ăn.
• Dược phẩm
Saffron được sử dụng trong một số loại thuốc và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng.
• Mỹ phẩm
Saffron cũng được sử dụng trong mỹ phẩm để làm mờ nếp nhăn, giảm mụn trứng cá và cải thiện làn da. Bạn có thể sử dụng sản phẩm chứa saffron như kem dưỡng da, tinh chất hoặc nước hoa.
• Sử dụng như một loại gia vị
Saffron có thể được sử dụng để nêm nếm các món ăn, như làm gia vị cho thịt, cá, rau củ và cơm.
• Dùng như một chất tạo màu tự nhiên
Saffron có thể được sử dụng để tạo màu tự nhiên cho các sản phẩm thực phẩm và mỹ phẩm.
6. SAFFRON HỖ TRỢ CHO NGƯỜI ĂN CHAY, THIỀN ĐỊNH
NGƯỜI ĂN CHAY KHỎE MẠNH
» Kết hợp với việc nấu ăn để gia tăng hương vị món ăn. Giúp món ăn hấp dẫn hơn cùng vị ngon đặc trưng.
» Saffron rất giàu có khoáng chất và hợp chất tốt cho người ăn chay. Rất tiện lợi khi sử dụng, để duy trì được sức khỏe tốt mỗi ngày.
» Saffron các tác động đến quá trình tiêu hóa, miễn dịch,… giúp người ăn chay ăn uống ngon miệng, ngủ ngon, cân bằng.
NGƯỜI THIỀN ĐỊNH TẬP TRUNG HƠN
» Giảm căng thẳng và lo âu: Saffron có tính chất kháng lo âu và làm giảm căng thẳng, giúp người thiền định dễ dàng hơn trong việc tập trung và tăng cường trạng thái tĩnh tâm.
» Cải thiện trạng thái tâm trí: Saffron được cho là có khả năng cải thiện tâm trạng và giảm các triệu chứng trầm cảm. Điều này có thể giúp người thiền định cảm thấy thoải mái và tập trung hơn trong quá trình thiền định.
» Tăng cường trí nhớ: Một số nghiên cứu cho thấy rằng saffron có thể cải thiện trí nhớ và chức năng não, điều này có thể giúp người thiền định cải thiện kỹ năng tập trung và khả năng nhớ.
» Giảm viêm: Saffron là một chất kháng viêm tự nhiên, giúp giảm sự viêm và đau nhức trong cơ thể. Điều này có thể giúp người thiền định cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình thiền định và giảm sự mất tập trung.
[lotusmilk.com.vn]
7. HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN SAFFRON ĐÚNG CÁCH, NGUYÊN CHẤT LƯỢNG
➥ Bảo quản saffron ở nơi khô ráo, thoáng mát và không tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Ánh nắng sẽ làm giảm chất lượng và màu sắc của saffron.
➥ Để saffron trong một hộp kín hoặc túi zip, sau đó để trong tủ lạnh, sẽ giữ cho saffron tươi mới trong một thời gian dài.
➥ Không để saffron trong các nơi ẩm ướt hoặc có nhiều độ ẩm. Điều này sẽ làm cho saffron bị ẩm và dễ dàng bị hỏng.
➥ Tránh để saffron ở nơi có mùi thơm mạnh, vì saffron có thể hấp thụ mùi hương và trở nên khác thường.
➥ Bảo quản saffron trong bao bì gốc hoặc bao bì có chứa thông tin sản phẩm để đảm bảo rằng nó được sản xuất và đóng gói đúng cách.
[lotusmilk.com.vn]
Saffron nói chung và Saffron Supreme Negin 1g – Nhụy hoa nghệ tây cao cấp hỗ trợ giảm cân, kháng viêm hồi phục sau bệnh tật. Saffron tốt cho sức khỏe và tốt cho việc làm đẹp bằng nhiều cách khác nhau. Giảm trầm cảm, cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh trong não. Tiêu hao các chất gây ra các nguyên nhân trầm cảm. Công dụng của saffron không chỉ giúp trẻ, lâu mà còn mờ thâm. Làm sạch sâu làm sáng màu da và được mệnh danh như một loại thần dược cho làn da không tuổi. [lotusmilk.com.vn]
Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc và không thể thay thế thuốc chữa bệnh
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.